Taemin (SHINee) tiếp tục vướng nghi vấn hẹn hò, nhưng nữ chính lại không phải Son Naeun (Apink)

Đến nay, cuộc đua rating của hai bộ phim hot nhất hiện nay là “Quân vương bất diệt” và “Thế giới hôn nhân” đang ngày càng trở nên sôi nổi và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bộ phim “Thế giới hôn nhân” của Kim Hee Ae và Park Hae Joon liên tục lập nên những kỷ lục khủng về rating kể từ khi phát sóng. Đến nay, bộ phim đã phát sóng đến tập 9 và đã cho thấy sức hút không chỉ không hề giảm mà còn có dấu hiệu ngày càng tăng của mình.

Tập 9 của phim “Thế giới hôn nhân” lập kỷ lục rating mới với động thái trả thù của Sun Woo và màn ghen ngược của Tae Oh

Cụ thể, theo Nielsen Korea, tập 9 của phim “Thế giới hôn nhân” đã đạt được rating 20.5% tăng 0.4% so với tập 8 lên sóng trước đó. Ở tập 8 của bộ phim là mâu thuẫn cực điểm của Sun Woo (Kim Hee Ae) và chồng cũ Lee Tae Oh (Park Hae Joon) cùng những hành động gây hấn thái quá của Tae Oh đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của Sun Woo và gây ra trạng thái tâm lý bất an cho Joon Young. Thì ở tập 9 là những động thái của bà cả Sun Woo nhằm chống lại sự trả thù của Tae Oh. Và điều khiến khán giả bất ngờ chính là màn ghen ngược của Tae Oh khi thấy vợ cũ của mình đi ăn tối với người khác.

Từ khóa “Kim Hee Ae Thế Giới Hôn Nhân” đứng top 1 tìm kiếm, “Lee Min Ho The King” top 3 chuyên  mục Giải trí Naver

Trong khi đó, bộ phim “Quân vương bất diệt” của Lee Min Ho và Kim Go Eun đã không thu hút được sự chú ý của khán giả như mong đợi khi tập 5 và 6 đạt rating 7.8% và 9%, giảm 0.6% và 2.6% so với 2 tập trước đó.

Rating “Quân vương bất diệt” bất ngờ giảm mạnh ở tập 5 và 6

Lý do được người xem đưa ra là vì bộ phim dính “phốt đạo nhái” Nhật Bản cách đây không lâu. Sự việc bắt đầu khi trên diễn đàn mạng trực tuyến xuất hiện bài viết tố cáo bộ phim đã sử dụng ngôi chùa nổi tiếng Tōdai-ji của Nhật Bản trong đoạn giới thiệu cho cung điện Hoàng gia ở thế giới Đại Hàn Đế Quốc. Ngoài ra, còn có một cư dân mạng khác nói: “Bằng biểu tượng hoàng gia khác của thế giới, tôi tò mò liệu bộ phim có tạo ra một cách sáng tạo hay không. Nhưng có vẻ như, biểu tượng hoàng gia Nhật Bản với bộ phim này tương tự nhau” với dẫn chứng được đưa ra là huy hiệu trong phim giống với quốc huy hoa cúc vàng của Nhật. Vì vậy, nhiều chỉ trích đưa ra khi đội ngũ sản xuất để màu sắc Nhật Bản “nhúng” vào trong bộ phim.

“Quân vương bất diệt” được cho là đã sử dụng hình ảnh chùa nổi tiếng của Nhật Bản trong đoạn giới thiệu Cung điện Hoàng gia ở thế giới Đại Hàn Đế Quốc
Huy hiệu trong phim giống với quốc huy hoa cúc vàng của Nhật

Trước những cáo buộc trên, công ty sản xuất Hwa&Dam Pictures đã lên tiếng sau khi phát sóng hai tập đầu tiên. Đại diện phía cô ty cho biết:
“Đầu tiên, biểu tượng Hoàng gia của Đế quốc Hàn Quốc được thiết kế dưới dạng ‘hoa mận đôi’. Trong đó, hoa mận lồng lên hoa mận để thể hiện chế độ quân chủ lập hiến tập trung quanh Hoàng gia. Hình ảnh này không liên quan đến quốc huy của Nhật Bản”.
 “Trong lúc sản xuất đoạn giới thiệu, tòa nhà được làm dựa trên chùa gỗ 5 tầng Baekje được trưng bày tại Khu liên hợp giải trí lịch sử Baekje. Do đó, nó được tạo ra bằng gỗ ảo (thiết kế đồ họa), lấy một số đặc điểm từ ngôi tháp gỗ này để làm thành. Tôi hy vọng không có sự hiểu lầm”.
“Trong trường hợp tòa nhà gỗ hai tầng, một số phần mang nét đặc trưng của ngôi chùa Nhật Bản đã được sử dụng trong quá trình tạo ra tòa nhà bằng gỗ ảo dựa trên đặc điểm của chùa Hàn Quốc và cung điện Trung Quốc. Bất kể lý do gì, trong quá trình thiết kế không gian ảo, việc không để tâm đến các chi tiết rõ ràng là sai lầm của đoàn sản xuất chúng tôi”.
 “Đội ngũ sản xuất sẽ ngay lập tức sửa đổi thiết kế giới thiệu và đảm bảo rằng sẽ không có sự bất tiện nào khi xem trong tập thứ ba. Chúng tôi sẽ thay thế hai tập đầu đã phát sóng bằng các dịch vụ phát sóng lại và VOD. Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi đến các bạn và cố gắng tạo ra một bộ phim hay”.

Tuy phía công ty đã ra thông báo giải thích và xin lỗi nhưng có thể thấy vẫn không thể xoa dịu làn sóng chỉ trích của khán giả. Nhiều khán giả tỏ ra thất vọng trước lùm xùm trên và thi nhau đòi tẩy chay bộ phim: “Tôi sẽ chẳng xem phim này nữa”, “Phim thì trẻ con và chán chết, quyết định bỏ phim”, “Cám ơn vì đã cho tôi lý do để loại phim này nhanh chóng”, “Đừng có quay phim lịch sử mà không tìm hiểu kỹ càng như vậy”, “Phim này chẳng có gì ngoài lùm xùm”… 

Bạn có nhận xét gì về hai bộ phim hot “Thế giới hôn nhân” và “Quân vương bất diệt” này? Nếu tò mò về độ hot và rating của 2 bộ phim thì hãy theo dõi diễn biến các tập phim để tự mình trải nghiệm nhé!

 

Anny

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.