một trong những show thực tế Hàn Quốc mà người hâm mộ luôn muốn thần tượng tránh xa

Những lần tranh cãi khiến show sống còn “Law Of The Jungle” nhiều lần điêu đứng trước khi bị khai tử và cũng là lý do tại sao đây là một trong chương trình bị các fan hâm mộ “cạch mặt”, không muốn idol của mình tham gia.

Chương trình truyền hình “Law Of The Jungle” của đài SBS thật sự muốn làm hết sức mình. Họ muốn trở nên nổi bật, nên đi theo một concept chưa từng có để chinh phục “rừng sâu”. Đặc biệt vì khán giả đến từ Hàn Quốc và những thành phố phát triển khác không quen nhìn thấy cuộc sống theo cách đó, nên các nhà sản xuất đã tạo ra một chương trình sống còn thật sự chứ không phải là một cách ẩn dụ nhằm mô tả các chương trình thử giọng.

Mới đây, thông tin show sống còn của Hàn Quốc “Law Of The Jungle” phải đi đến hồi kết sau 9 năm khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. “Luật rừng” của chương trình xoay quanh việc những người nổi tiếng phải đi đến những địa điểm xa xôi để thử thách khả năng sinh tồn và trải nghiệm cuộc sống với người dân bản xứ. Vì tính chất khắc nghiệt của chương trình, “Law Of The Jungle” đã nhiều lần khiến các nghệ sĩ bị kiệt sức, gặp nguy hiểm đến tính mạng khi ghi hình. Thậm chí, chương trình cũng đã nhiều lần bị “ném đá” vì ghi hình tại nơi có bão lớn, yêu cầu dừng phát sóng khi vi phạm luật do săn bắt động vật quý hiếm.

Nghệ sĩ “bán mạng” thực hiện thử thách

Jin (BTS) bị kiệt sức phải cấp cứu vì không có gì “bỏ bụng” cả ngày nhưng vẫn phải thực hiện nhiệm vụ

Jungyeon (TWICE) đã bị ngựa đá trúng chân khiến cô bị chấn thương nặng, phải dừng ghi hình. Thậm chí những hoạt động cùng TWICE sau đó cũng phải tạm ngưng. 

UEE rách da đầu vì va phải rặng đá ngầm trong khi lặn xuống biển
Mir (MBLAQ) suýt bị nước cuốn trôi khi đang làm nhiệm vụ và may mắn được thuyền cứu hộ kịp lúc, anh đã lo lắng và hoảng sợ đến mức bật khóc
Kim Byung Man cũng nhiều lần gặp phải nguy hiểm

Nói đâu xa, ngay cả “tộc trưởng” Kim Byung Man cũng phải gặp nguy hiểm khi ghi hình cho chương trình tại New Zealand vào năm 2017. Anh đã bị hạ thân nhiệt khi bắt cá trong điều kiện gió mạnh và nhiệt độ đóng băng với cơn bão tồi tệ nhất trong vòng 50 năm.

Bất chấp ghi hình tại địa điểm vừa xảy ra bão lớn

Vào ngày 30/10/2018, bất chấp ảnh hưởng của một trong những cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong năm 2018, ê-kíp “Law of the Jungle” vẫn rời Hàn Quốc để đến ghi hình tại quần đảo Mariana ở Thái Bình Dương – nơi vừa bị tàn phá bởi một cơn bão cấp 5 vào 5 ngày trước đó. Khi khán giả chỉ trích nhà sản xuất cố tình ghi hình show tại một địa điểm đang chịu cảnh thảm họa thiên nhiên, đại diện ê-kíp chương trình đã nói rằng sẽ cân nhắc về vị trí và không làm ảnh hưởng đến khu vực địa phương theo hướng tiêu cực.

Săn bắt trái phép động vật quý hiếm

Ngoài những nguy hiểm đã gây ra đối với các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng như bị “ném đá” khi ghi hình tại địa điểm vừa chịu thảm hoạ thiên nhiên, “Law Of The Jungle” còn nhiều lần “dính phốt nặng” khi săn bắt trái phép, thậm chí còn ăn cả động vật có trong sách đỏ.

Lee Yeol Eum đã bắt được Sò Tai Tượng (được liệt vào danh sách động vật nguy cấp cần được bảo tồn)

Trong số phát sóng ngày 30/6/2019 được quay tại vườn quốc gia Hat Chao Mai (Thái Lan), nữ diễn viên Lee Yeol Eum khi tham gia chương trình đã săn bắt được 3 con Sò Tai Tượng (loài sò được liệt vào danh sách động vật nguy cấp cần được bảo tồn) và sau đó còn cùng đồng đội thưởng thức loài sò quý hiếm này. Các nhà chức trách Vườn quốc gia Hat Chao Mai đã kiện nữ diễn viên Lee Yeol Eum và nhà sản xuất “Law Of The Jungle” với lý do vi phạm Đạo luật công viên quốc gia và Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã, họ cho rằng ê-kíp đã cố tình phạm luật vì đã ký kết biên bản xác nhận tuân thủ những nội quy trước đó.

Gần đây nhất, trong tập phát sóng ngày 18/01/2020, chương trình đã nhận phản ứng dữ dội của các nhà hoạt động vì môi trường tại Hàn Quốc khi nam diễn viên Lee Tae Gon – một thành viên của chương trình đã đánh bắt và cùng các thành viên còn lại thưởng thức Cá Ngừ Mắt To – loài cá có tên trong sách đỏ quốc tế.

Cá Ngừ Mắt To – loài cá có tên trong sách đỏ quốc tế, bị săn bắt trong chương trình

Như vậy, “Law Of The Jungle” đã đi đến hồi kết sau gần một thập kỷ đồng hành cùng khán giả. Dù ít dù nhiều cũng không thể phủ nhận được tình cảm từ người hâm mộ khi show sống còn này đã nhiều lần đạt mức rating cao ngất ngưỡng nhờ nội dung thú vị và độc đáo, cho thấy bản năng sinh tồn của các nghệ sĩ khi tham gia chương trình. Hy vọng ê-kíp sẽ sớm trở lại với một show thực tế thú vị và hoàn toàn mới như lời hứa với khán giả.

Yuan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.