Loạt cầu thủ nổi tiếng Son Heung Min, Park Ji Sung phải chạy trốn vì quá sợ Kim Jong Kook

Cùng với vụ án Jang Ja Yeon, cả scandal Burning Sun và bê bối tình dục của nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp cũng được tổng thống yêu cầu điều tra nhanh chóng và rõ ràng.

Mới đây, 18 tháng 3, Ủy ban phụ trách các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư pháp đã chấp nhận đề nghị gia hạn vụ án nữ diễn viên phim “Vườn Sao Băng” Jang Ja Yeon bị lạm dụng tình dục của Nhóm Điều tra thuộc Văn phòng Công tố viên Tối cao, tại một cuộc họp định kỳ, được tổ chức ở Khu liên hợp Chính phủ Gwacheon. Do đó vụ án Jang Ja Yeon sẽ được điều tra cho đến tháng 5 này.

Vụ án Jang Ja Yeon sẽ được tái điều tra đến tháng 5

Trước đó, Đội điều tra các vấn đề trong quá khứ đã yêu cầu gia hạn điều tra vụ án môi giới mại dâm liên quan đến cựu Thứ trưởng Kim Hak Eui của Bộ Tư pháp, vụ án của Jang Ja Yeon và thảm họa Yongsan. Thảm họa Yongsan là một sự cố trong đó sáu người chết và 24 người bị thương do hỏa hoạn xảy ra bởi cuộc xô xát giữa cảnh sát và cư dân bị giải toả nhà ở.

Trong khi đó, Yoon Ji Oh, một đồng nghiệp cũ của Jang Ja Yeon và là nhân chứng duy nhất trong vụ án, đang tích cực tham gia các phiên thẩm vấn để mang lại công lý cho cái chết của đồng nghiệp quá cố.

Yoon Ji Oh – bạn thân cũng là nhân chứng của Jang Ja Yeon

Tin vui này có thể xuất phát từ yêu cầu của Tổng thống. Vào ngày 18 tháng 3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã nhận được báo cáo về các vụ việc liên quan đến nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon , cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui, và câu lạc bộ Burning Sun. Tổng thống đã ra lệnh điều tra kỹ lưỡng trên cả ba trường hợp.

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu điều tra nhanh chóng và minh bạch 3 vụ án đang chấn động dư luận
Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui đang dính bê bối tình dục nghiêm trọng

Tổng thống Moon Jae In bắt đầu: “Có những trường hợp đã hình thành nghi vấn trong lòng công dân của tôi, nhưng sự thật đã không được phanh phui trong một thời gian dài, thậm chí còn được che giấu.”

Tổng thống thừa nhận thực tế rằng tất cả các vụ án đều xảy ra trong tầng lớp đặc quyền, và ông nghi rằng các tổ chức điều tra như công tố và cảnh sát đã cố tình lơ là trong quá trình điều tra để bảo vệ các nghi phạm và che giấu sự thật trong quá khứ.

Ông nói tiếp: “Nếu chúng ta không làm rõ sự thật đằng sau những vụ án của tầng lớp đặc quyền, chúng ta sẽ không thể có một xã hội công bằng.”

Liên quan đến cáo buộc của các sĩ quan cấp cao sử dụng quyền lực của họ để bảo vệ nghi phạm trong nhiều trường hợp khác nhau, tổng thống nói: “Những vụ án này có thể đã xảy ra trong quá khứ, nhưng hãy nhớ rằng việc phơi bày sự thật để tái xây dựng niềm tin cho chính phủ là một nhiệm vụ cần được thực hiện, với trách nhiệm của các nhà lãnh đạo hiện tại thuộc cơ quan công tố và cảnh sát.”

Cuối cùng ông kết luận: “Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách tìm hiểu và làm rõ sự thật và mọi nghi ngờ được nêu ra về các trường hợp trên.”
 

Su

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.