Hướng nằm ngủ nào  tốt nhất cho sức khỏe

Hướng nằm ngủ tốt nhất cho sức khỏe

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi thì thứ chúng ra cần nhất có lẽ là một giấc ngủ thật ngon. Vậy, theo các bạn, ngủ theo hướng nào tốt nhất cho sức khỏe, có hướng nằm ngủ theo mệnh và tuổi không?  hay khi nằm ngủ quay đầu ra cửa có làm sao không?  Đó là một trong rất nhiều thắc mắc của độc giả.

Trong bài viết này, Isuckhoe sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết để có một giấc ngủ tốt cho sức khỏe và tinh thần. 

Hướng nằm ngủ tốt nhất cho sức khỏe
Hướng nằm ngủ tốt nhất cho sức khỏe

4 tác dụng của giấc ngủ – khoa học chứng minh

Theo các nghiên cứu khoa học thì giấc ngủ tốt sẽ đem lại cho bạn vô số những lợi ích khác nhau, tuy nhiên, có thể tóm gọn trong 4 lợi ích sau:

Giấc ngủ giúp giảm stress:

Ngủ trưa có tác động lên hệ thống miễn dịch và mức độ căng thẳng. Giấc ngủ trưa ngắn sẽ làm giảm hoạt động hệ thống stress.

Giảm nhạy cảm với đau:

Trong một nghiên cứu khác của Brice Faraut và cộng sự cho thấy rằng thiếu ngủ ở những người khỏe mạnh cũng làm tăng nhạy cảm đau nhưng nếu sau đó có giấc ngủ trưa khoảng 30 phút thì sự tăng nhạy cảm đau này không còn nữa!

 Giảm nguy cơ tai biến mạch máu não :

Trong Hội thảo Tim mạch châu Âu diễn ra ở Luân Đôn- Anh, Bác sĩ Manolis Kallistratos đã trình bày kết quả nghiên cứu và cho thấy ảnh hưởng giấc ngủ trưa đến huyết áp. “Ở những bệnh nhân có giấc ngủ trưa trong 30 phút thì sẽ giảm trung bình 2 mmHg huyết áp tâm thu đo trong 24 giờ”. Và giảm khoảng 10 % nguy cơ tương đối tai biến mạch não

Phòng tránh những bệnh nguy hiểm khác:

Theo Giáo Sư Léger: “Giấc ngủ trưa được xem như sự thoải mái nhưng giờ đây có tác dụng như công cụ cho sức khỏe cộng đồng”. Theo Giáo sư Mullens: “Từ lâu thông qua nhiều ấn phẩm quốc tế người ta đã biết là nếu thường xuyên ngủ ít hơn 6 hoặc 7 giờ trong ngày là nguồn gốc của các bệnh liên quan đến béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, trầm cảm hoặc có nguy cơ tai nạn”.

Hướng  nằm ngủ  tốt nhất cho sức khỏe

Bởi giấc ngủ quan trọng như thế, nên nhiều người luôn tìm cách để ngủ ngon hơn. Dưới đây là kinh nghiệm đúc kết, có những đúc kết đã được khoa học chứng minh. Nó sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn:

Hướng nằm ngủ nào  tốt nhất cho sức khỏe
Hướng nằm ngủ nào  tốt nhất cho sức khỏe

 Hướng Bắc: Tránh tình trạng mất ngủ

Tư thế nằm đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, trằn trọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thích ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về phong thủy lẫn khoa học vì từ trường sẽ truyền qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Ngược lại, nếu nằm ngủ hướng đầu theo phương Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tốt nhất bạn nên tránh nằm quay đầu về hướng này để có được giấc ngủ ngon lành, tốt cho sức khỏe.

 Hướng Đông: Sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Ngoài ra, bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi đây là hướng thúc đẩy sức sáng tạo, đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

Hướng Tây: Giấc ngủ say nồng nhưng tạo sự lười biếng, ỷ lại

Ngủ quay đầu về hướng Tây sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thế thụ động. Nó sẽ là rào cản vô hình cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo Ngũ hành, hướng Nam chứa Hỏa khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hỏa quá mạnh chứa đựng nhiều sự bất hòa mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn phút giây tiếp thu những kiến thức hữu ích! Chúc các bạn luôn có giấc ngủ tốt với sức khỏe tốt!

Có thể bạn quan tâm: 

Có nên cho con ngủ riêng sớm 

Những lợi ích đáng ngạc nhiên của giấc ngủ đem lại cho bạn  

Kê cao chân khi ngủ có tốt không 

Chế độ ngủ cho sinh viên một ngày làm việc hiệu quả

Bé khó ngủ- nguyên nhân và cách điều trị 

7 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn  

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.