Hướng dẫn làm hủ tiếu gà thơm ngon bổ dưỡng

Hủ tiếu gà là món ăn  gần giống với phở, sợi hủ tiếu được làm từ gạo. Tham khảo cách nấu hủ tiếu gà dưới đây và học hỏi thêm kinh nghiệm để có dịp trổ tài khéo tay với cả nhà nhé các nàng…

Hướng dẫn làm hủ tiếu gà thơm ngon bổ dưỡng
Hướng dẫn làm hủ tiếu gà thơm ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn làm hủ tiếu gà thơm ngon bổ dưỡng.

Mẹo luộc gà

 

•cho gà vào nồi ngay từ lúc nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp.
•Khi nước bắt đầu sôi thì chỉnh nhỏ lửa để gà có thể chín đều cả trong và ngoài, đến khi dậy mùi thơm, xiên được đũa qua, tức là gà đã chín. Thời gian luộc một con khoảng 30 phút, tùy thuộc vào trọng lượng và độ già.
•Để gà đậm đà và thơm, cho một củ hành nướng đập dập và một thìa cà phê gia vị vào nồi nước.
•Muốn da gà giòn, thịt gà săn chắc, sau khi vớt ra khỏi nồi nước, cho ngay gà vào một chậu nước đá.
•Muốn gà có màu da vàng ươm, pha một chút bột nghệ với mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi đã luộc chín gà.

Nước lèo

– luộc gà xong dùng nc luộc làm nc lèo, cho thêm củ hành trắng chẻ 4 ko đứt rời, củ cải trắng cắt khoanh, nên muối hột và vài cục đường phèn, nêm vừa ăn, vớt sạch bọt cho nước trong, sau đó giảm nhỏ lửa đun liu riu cho mềm xương và ngọt nước.
* Tuyệt đối không được đậy nắp, không để lửa lớn sẽ bị đục nước. Chỉ đậy nắp khi tắt bếp. Nếu hầm từ xương heo, bạn có thể tắt bếp, đậy nắp khoảng 20 phút sau bật bếp lại để không hao gas, khoảng 3 lần là được.
Thời gian hầm xương trên 3 tiếng. Sau đó ta có 1 nồi nước cốt. Lọc bỏ xương. Từ nồi nước này các bạn sẽ cất tủ lạnh để dành ăn nguyên tuần hoặc chế biến được các món bún miến, phở khác. (Nước để tủ lạnh sẽ đông lại như rau câu do trong xương và da tiết ra. Đun sôi sẽ tan ra bình thường).

Tóp mỡ hành tỏi phi

Muốn thắng tóp mỡ cho giòn cũng phải có bí quyết. Tóp mỡ bỏ xíu nc luộc lên, rồi cắt nhỏ, lớn hơn hạt bắp 1 tí, trừ hao khi thắng, mỡ sẽ bị rút lại. Làm như thế sẽ nhanh hơn là cắt sống rât mỏi tay. Đập vài tép tỏi cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp, là đủ nóng cho toỉ vàng rồi.
Cách thắng tép mỡ
Khi thắng tép mỡ ta cho lửa lớn đảo đều cho tép săn lại, khi đó hạ lửa xuồng medium và chiên riu riu cho tép vàng, Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo), sau đó hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan. không có mùi tóp mỡ toỉ này món hủ tiếu sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều.
Hành tím bào mỏng phơi hơi héo, Phi hành tím với lửa nhỏ cho vàng đều, vớt ra cho ráo dầu

Tỏi bằm phi vàng

Trộn tóp mỡ + tỏi phi + hành tím phi chung với nc mỡ trộn đều lên
Nước mắm gừng hành tím ngâm chua
Đâm tỏi ớt cho thật nhuyễn, sau đó đâm cùng nhánh gừng, nặn 1/2 trái chanh vào, cho 6 muỗng đường cùng 2 muỗng nc sôi quậy cho tan, sau đó chan 4 muỗng nc mắm vô quậy đều
Hành tím bào mỏng, ướp xíu đường trong 15p, sau đó bỏ xíu giấm vô quậy đều, để đó trong 1h, xong vớt hành ra cho ráo nc giấm, bỏ vô tô nc mắm gừng pha chua ngọt, nhớ gia giảm độ mặn ngọt cho vừa ý bn nhen

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.