‘Cục xì lầu ông bê lắp’ là gì mà bỗng rộ lên trên mạng xã hội?

Cụm từ vô nghĩa này xuất phát từ một câu hát tiếng Anh của ca sĩ Danzel, nhưng đã được các bạn trẻ ‘dịch nôm na sang tiếng Việt’.

Nếu dùng Facebook, Instagram thì những ngày gần đây hẳn bạn bị “tra tấn” bởi cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp”. Cụm từ này xuất hiện ngập tràn, từ những comment qua lại với bạn bè hay cả livestream của những nghệ sĩ. Nhiều bạn trẻ Việt Nam còn vào trực tiếp livestream yêu cầu Ji Soo (Black Pink) hay Gary hát cụm từ này, bất kể họ có hiểu hay không. 

Những người ngây thơ không hiểu cụm từ này thì phát điên

Những người “ngây thơ” không hiểu cụm từ này thì phát điên.

“Cục xì lầu ông bê lắp” khởi nguồn từ những clip được phát trên mạng xã hội video Tiktok. Một ca khúc nước ngoài với giai điệu sôi động được người dùng lấy làm nhạc nền nhưng họ không biết đó là bài hát gì nên đành “nghe như nào dịch đại thế ấy”. Vậy là “cục xì lầu ông bê lắp” ra đời và làm chao đảo mạng xã hội.

Vậy “Cục xì lầu là ông bê lắp” nghĩa là gì? 

“Cục xì lầu ông bê lắp” là cụm từ được “Việt hóa” từ câu hát “Don’t you know, pump it up” theo đúng chuẩn “phiên âm” nói của giới trẻ của ca sĩ Danzel, phát hành từ năm 2004.

"Cục xì lầu ông bê lắp" là gì mà khiến mạng xã hội "đảo điên"

Pump It Up do ca sĩ Danzel thể hiện

Giai điệu quen thuộc của ca khúc này từng được sử dụng trên chương trình truyền hình nổi tiếng dành cho sinh viên Hành khách cuối cùng. MC Danh Tùng ngày ấy thường hát “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng lên xe buýt”.

Quỳnh Anh

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.