Châu Du Dân bị trầm cảm 6 năm qua

Vừa đón sinh nhật tuổi 30 hồi tháng 6, Châu Du Dân nhìn lại 10 năm sống trong làng giải trí. Hồi tháng 4 năm nay, nam diễn viên từng bị đồn mắc chứng trầm cảm nên gầy rộc đi. Lúc đó anh đã phủ nhận tin đồn. Theo 163, đến nay, anh lại quyết định chia sẻ về quãng thời gian bị trầm cảm trong 6 năm qua vì không thích hợp với cuộc sống trong làng giải trí.

chau_du_dan_3.jpg
Lúc mới nổi tiếng, Châu Du Dân và nhóm F4 có hình tượng giống các nhân vật truyện tranh với mái tóc dài. Anh thừa nhận thời đó bị nhiều người coi thường, bị cho là những ngôi sao chỉ có ngoại hình. Ảnh: Baidu.

Trong nhiều năm qua, Châu Du Dân luôn có suy nghĩ muốn rời khỏi vòng quay của cuộc sống ồn ào mà anh đã bước chân vào. Nổi tiếng từ năm 2001 với bộ phim thần tượng Vườn sao băng, là thành viên nhóm nhạc nổi tiếng F4 của Đài Loan, nhưng Châu Du Dân biết rằng mình không được đánh giá cao. “Rất nhiều người coi thường tôi, nhất là những người làm trong ngành giải trí. Họ nói: ‘Cậu ta là ai chứ? Cũng chỉ là bình hoa di động thôi’”.

“Tôi đã luôn sống trong sự hỗn loạn. Lúc đó vì vẫn còn hợp đồng 3 năm với công ty giải trí, tôi muốn hoàn thành hợp đồng và thoát khỏi vòng quay này mãi mãi, nhưng bộ phim Chiến thần đã cho tôi một cơ hội để thoát khỏi hình tượng bình hoa”. Chiến thần (Mars) là một phim truyền hình ăn khách vào năm 2004, do Châu Du Dân đóng cùng bạn gái cũ Từ Hy Viên (Barbie Hsu). Phim từng giành giải Phim truyền hình được yêu thích nhất tại giải Chuông vàng của Đài Loan.

chau_du_dan_1.jpg
Châu Du Dân và Từ Hy Viên trong phim Chiến thần. Ảnh: Sina.

Ngôi sao đẹp trai nhất xứ Đài đề ra mục tiêu cho mình: “Tôi hy vọng một ngày nào đó, người ta có thể nhìn tôi và nói rằng, tôi là một diễn viên thực thụ, có vị trí độc lập mà không ai có thể thay thế được”.

Sau khi bắt đầu nổi tiếng và có nhiều dự án hứa hẹn hơn, Châu Du Dân vẫn chưa bao giờ từ bỏ hy vọng rời xa làng giải trí. “Vòng quay này, tôi thực sự không muốn phải dành nhiều tâm trí cho nó”. Nam diễn viên nói anh thấy quá nhiều người khao khát trèo cao đến mức tuyệt vọng, trong khi anh là “một người không muốn cạnh tranh, chỉ âm thầm lặng lẽ”. Nhưng chính những người như anh mới dễ bị bắt nạt.

“Người ta thường nói tôi không bị rối loạn, nhưng tôi đã bị rối loạn. Tôi nghĩ sống trong vòng quay này, tôi vẫn giữ nguyên tính cách của mình và đó là lý do tôi bị bắt nạt. Nhưng tôi vẫn sống theo cách của mình, tôi không cạnh tranh”.

Châu Du Dân cho biết, do nhiều ý nghĩ tiêu cực chồng chất, anh thực sự bị trầm cảm vào năm 2005. “Tôi đã trải qua những thời kỳ nghiêm trọng nhất của chứng trầm cảm. Như thế nào là trầm cảm? Tôi không thấy đau đớn gì cả, không sợ chết, cái chết không phải là vấn đề lớn, ngày nào tôi cũng có suy nghĩ ‘Hôm nay mình sẽ chết’”. 2005 cũng là năm Châu Du Dân và Từ Hy Viên bắt đầu hẹn hò.

chau_du_dan_2.jpg
Nhiều năm nay, Châu Du Dân thay đổi hình tượng bằng cách cắt tóc ngắn, để râu và tham gia những bộ phim nghệ thuật nghiêm túc hơn, từ bỏ dòng phim thần tượng đã khiến anh nổi tiếng. Ảnh: 163.

“Tôi muốn cảm ơn bạn bè, những người sẵn sàng lắng nghe tâm sự của tôi và giúp tôi giải quyết mọi thứ dù đã khá muộn. Tôi thường liên lạc với bạn bè và những lúc đó tâm trạng tôi khá hơn. Những suy nghĩ tiêu cực dần dần biến mất”.

Vào mùa hè năm Châu Du Dân học năm thứ nhất đại học, bố mẹ anh ly dị. Khi trở lại trường học sau khi giải quyết chuyện gia đình, một giáo viên hỏi anh: “Em ổn chứ?”, lúc đó Châu Du Dân đã khóc. Sau khi gia đình tan vỡ, nam diễn viên sống với bố.

“Cách giao tiếp giữa hai cha con tôi, những người gốc Hoa, không giống với người nước ngoài”, anh nói. “Bố tôi về nhà mỗi ngày, không hỏi tôi đói không mà bắt tay vào nấu ăn ngay. Sau đó tôi nhìn bàn đầy ắp thức ăn, cắm cúi ăn vì không muốn lãng phí công sức của ông. Chúng tôi hầu như không nói chuyện nhiều. Chỉ đến một hôm, sau khi uống rượu say, ông mới nói với tôi: ‘Sao con không hỏi bố có hạnh phúc không? Bố chỉ muốn con nói chuyện với bố một chút’. Sau đó, tôi đáp lại: ‘Bố, con hiểu rồi’”.

Theo vnexpress

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.