Cách phân biệt mỹ phẩm Hàn Quốc thật và giả

Cách phân biệt mỹ phẩm Hàn Quốc thật và giả . Để nhận biết được sản phẩm chính hãng của Hàn Quốc, cách tốt nhất là các bạn kiểm tra mã vạch của sản phẩm hay còn gọi là check code.

Về mặt cảm giác:

Các sản phẩm làm đẹp như: son, phấn phủ, phấn má,.. có thể nhận biết được bằng các giác quan cơ bản. Với sản phẩm son môi, phấn chính hãng khi sử dụng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu, thoáng da, độ che phủ tốt và đều màu cùng với mùi hương dịu nhẹ, không quá nồng gắt. Khi sử dụng các sản phẩm kém chất lượng sẽ gây nặng mặt và bí da, màu không đều, hương nồng và hắc, mamg lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Với các sản phẩm nước hoa chính hãng có khả năng giữ mùi lâu đến 8 tiếng cùng mùi hương nhẹ và dễ chịu. Các loại nước hoa kém chất lượng khiến người dùng có cảm giác choáng váng, đau đầu khi hít phải quá nhiều, khả năng giữ mùi kém.

Về hình thức:

Các sản phẩm chính hãng có một mã code được in trên sản phẩm, đối với các sản phẩm tuýp mã code thường được in nổi ở phần đuôi cùng hạn sử dụng. Mã code cung cấp cho người dùng thoonng tin nước sản xuất, hồ sơ hải quan và nước xuất đến,..). Đối với các sản phẩm giả mã code thường được in bằng giấy rồi dán đè lên.


Cách kiểm tra mã vạch:

Với các thương hiệu nổi tiếng, cách nhận biết dễ dàng nhất là bạn có thể xem mã vạch, với những sản phẩm không có mã vạch bạn hãy lưu ý vì đây có thể là sản phẩm kém chất lượng đó!
Cách kiểm tra mã vạch:Có hai loại mã vạch thông dụng là loại mã vạch 8 con số và mã vạch 13 con số. Các bạn có thể áp dụng câu này để kiểm tra mã vạch rất đơn giản và dễ nhớ là:“Chẵn nhân ba cộng lẻ” sau đó cộng với số cuối cùng, nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật,còn nếu khác 0 là giả, rất dễ nhớ!
Cách kiểm tra mã vạch :Để kiểm tra xuất xứ mặt hàng ta sẽ xem ba số đầu tiên của mã vạch. Nếu 3 số đầu là 880 thì mặt hàng đó được sản xuất tại Hàn Quốc.

Sau khi đã biết được xuất xứ của loại mỹ phẩm đó, ta tiếp tục áp dụng công thức sau để kiểm tra xem đây có phải hàng chính hãng không : chúng ta lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu)
Ví dụ: Ta có mã vạch là 8809013350421

Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20

Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23

Sau đó ta lấy: C=A + B*3 = 20+ 23*3= 109

Cuối cùng ta có: D= C+ 1= 109+1=110

Con số ta vừa tìm được có số 0 ở cuối, suy ra đây là mã vạch của hàng thật.

Bài viết cùng Serie:

<< Phấn phủ Canmake Nhật có tốt không? Dùng màu nào đẹp?Review tổng hợp về xà phòng trị mụn lưng For back >>

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.