9 cách chat với crush khiến chàng ấn tượng tốt với bạn

Nếu bạn bắt chuyện với crush bằng câu hỏi nhàm chán như “Cậu đã ăn cơm chưa?”, “Cậu đang làm gì thế?” sẽ khiến anh chàng chán chẳng buồn đáp.

Bắt đầu bằng một câu hỏi

Mở đầu cuộc trò chuyện bằng một câu hỏi là cách tốt nhất khiến người ấy trả lời bạn ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn biết crush vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Nhật Bản, bạn có thể hỏi chàng về những trải nghiệm của anh ấy khi ở đó, như: “Giá vé máy bay cậu đặt hôm đi Nhật Bản là bao nhiêu?” hoặc “Ở Nhật Bản, cậu đã đi những nơi nào, để tớ tham khảo cho chuyển đi sắp tới”. Bằng cách này, cuộc trò chuyện của bạn sẽ trôi chảy hơn.

Tránh những câu hỏi sáo rỗng

Bắt đầu bằng một câu hỏi không có nghĩa là bạn hỏi những điều sáo rỗng như: “Chào cậu, cậu đang làm gì?”, “Cậu ăn cơm chưa?”. Đây là kiểu nhắn tin vô cùng nhàm chán. Ngoài ra, hãy tránh lạm dụng teencode, meme, biểu tượng cảm xúc. Bạn nên tạo ra những tình huống thú vị và liên quan đến crush để khơi gợi cuộc trò chuyện và phá vỡ lớp băng giữa bạn và người ấy.

9 cách nhắn tin để tránh crush chỉ seen không rep - 1

Nói về sở thích hoặc thói quen của crush

Chắc chắn mọi người đều thích thú khi nói về sở thích của họ, crush của bạn cũng vậy. Cố gắng tìm hiểu sở thích và thói quen của chàng thông qua những gì anh ấy đăng tải trên mạng xã hội, hoặc những người bạn xung quanh chàng. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn khi nói chuyện với crush. Ví dụ, bạn và anh ấy đều thích chụp ảnh, bạn có thể rủ đối phương đi chụp ảnh cùng nhau. Đây sẽ là cơ hội tạo niềm vui và tăng sự tương tác giữa hai người.

Gửi lời khen ngọt ngào và chân thành

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng một điều gì đó ngọt ngào và có vẻ như khen ngợi crush. Chẳng hạn, “Tớ vừa xem một chương trình rất vui nhộn và nó khiến tớ nhớ đến cậu, vì cậu cũng rất hài hước và vui vẻ”. Câu nói tuy đơn giản nhưng có thể khiến chàng cảm thấy bâng khuâng và hạnh phúc cả ngày đấy.

Đừng nhắc đến những điều nghiêm trọng khi chat

Khi bắt chuyện với crush, điều bạn cần làm là nói về những thứ nhẹ nhàng, vui vẻ, không nghiêm trọng hoặc có thể gây tranh cãi. Bạn cần lựa chọn những chủ đề thú vị để nhắn tin hoặc lưu lại để trò chuyện khi gặp trực tiếp.

9 cách nhắn tin để tránh crush chỉ seen không rep - 3

Sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc meme phù hợp

Bạn có thể làm cho không khí cuộc trò chuyện thêm màu sắc bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc dán nhãn vui nhộn. Chèn thêm meme vào những đoạn chat thích hợp cũng có thể tạo ấn tượng thoải mái, vui vẻ và thú vị khi trò chuyện. Nhưng cần lưu ý đừng chỉ sử dụng biểu tượng cảm xúc, vì nó sẽ khiến tin nhắn giữa hai bạn rơi vào bế tắc.

Chú ý đến giọng điệu của bạn khi trò chuyện

Chat tin nhắn chắc chắn sẽ khác với mặt đối mặt. Trên thực tế, nhiều người thường hiểu lầm khi nhắn tin qua lại. Có thể bạn định tán tỉnh người ấy nhưng crush lại cho rằng bạn quá hung dữ… Do đó, trước khi gửi tin nhắn, hãy suy nghĩ kỹ xem ý nghĩa bạn muốn truyền tải có được viết đúng không.

Đừng trả lời quá nhanh hoặc quá lâu

Nếu bạn muốn rep tin nhắn của crush ngay lập tức, bạn nên chậm lại một chút. Nhưng không có nghĩa là bạn biến mất cả ngày chỉ để anh ấy tò mò. Hãy nhắn tin như cách bạn trò chuyện với những đứa bạn thân. Ví dụ, chàng nhắn tin khi bạn đang ăn cơm cùng gia đình, bạn nên ăn xong bữa cơm trước khi trả lời anh ấy.

Đừng gửi các tin nhắn lặp lại

Nếu crush chưa rep tin nhắn của bạn, đừng vội gửi ngay một tin khác. Chàng sẽ coi đó là spam và cảm thấy bạn quá rảnh rỗi, không có việc gì làm. Gửi quá nhiều tin nhắn cùng một lúc có thể khiến đối phương khó chịu. Nếu bạn tiếp tục làm như vậy, chàng có thể cảm thấy mệt mỏi vì sự đeo bám của bạn và thậm chí chặn liên lạc với bạn.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ về

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.