Mách bạn cách làm tranh đính đá đẹp, nhanh mà sang chảnh

Để trang trí nhà, các chị em thường nghĩ đến các bức tranh để treo lên tường. Theo dòng suy nghĩ đó, chị em thường có xu hướng tìm hiểu cách thêu tranh chữ thập, và dạo gần đây, đang rộ lên phong trào tìm hiểu cách làm tranh đính đá  cũng được nhiều người quan tâm.

Chắc hẳn, bạn không thể nào không biết đến dòng tranh đá quý được dát những loại đá lấp lánh đắt tiền này. Sở dĩ nó có giá thành khá cao bởi những bức tranh đá quý thường được làm theo phong thủy, được gia chủ đặt để phô trương sự giàu có, uy thế của mình.

Tuy nhiên, dù bạn không có nhiều tiền, nhưng bạn vẫn có thể nghĩ đến viếc ở hữu cho mình một bức tranh thật đẹp bằng việc học cách làm tranh đính đá dưới đây. giúp chị em thể hiện được sự khéo léo của đôi bàn tay cũng như giết thời gian tuyệt vời đấy nhé.

Cùng xem với cách làm tranh đính đá này, bạn cần những gì nha:

– Chart tranh

– Bút gắn đá : là loại bút dùng 1 đầu để chọn đá giữ đá và gắn vào nền tranh

– Nhíp (Kẹp) gắn đá dùng để cố định đá vào đúng vị trí so với các ô màu trên bảng vẽ

– Khay đựng đá, bạn chọn khay có đường rãnh giúp lật mặt các viên đá giúp các viên đá lật đúng mặt chuẩn (mặt phẳng nằm dưới, mặt nhiều khía nằm trên)

– Miếng keo dùng giữ đá cho bút gắn. Thông thường bao quanh miếng keo sẽ là lớp nhựa phủ phải bóc lớp phủ ở giữa mới là phần keo. Keo thường dùng cho tranh đá đục đối với tranh đá trong.

– Những gói đá màu sắc (bạn mua theo màu của chart tranh nhé)

– Ước tính cho một bức tranh đính đá handmade khoảng từ 200.000 – 800.000 tùy vào kích cỡ lớn nhỏ và độ phức tạp của bức tranh. Bạn có thể chọn đá vuông hoặc đá tròn, tùy thích.

Chỉ với mẫu có sẵn, và các bước hướng dẫn hết sức đơn giản và chút tỉ mỉ kiên nhẫn của bản thân, bạn đã dễ dàng hoàn thành cách làm tranh đính đá này rồi. Như đã nói ở trên, đá để đính vào các bức tranh thường có 2 dạng, đá tròn và đá vuông. Nhưng tranh đính đá hạt tròn thường được yêu thích hơn vì khoảng cách giữa các hạt đá nhiều hơn, tạo khoảng thoáng nên dễ gắn hơn. Hơn nữa, hạt đá tròn có nhiều màu sắc khác nhau. Hạt đá tròn trong có khả năng bắt sáng dưới ánh đèn tạo nên hình ảnh huyền ảo, kết hợp với hạt đá tròn đục làm cho bức tranh trông thật hơn khiến bức tranh có các mảng sáng tối hoàn hảo.

Dù tranh đính đá và tranh thêu chữ thập có nhiều điểm tương đồng, nhưng mỗi loại tranh lại có những vẻ đẹp riêng, thỏa mãn niểm đam mê thêu thùa của chị em. Nhưng có thể nói, tranh đính đá khiến nhiều ngươi xao lòng hơn bởi loại tranh này được tạo nên từ những hạt đá lung linh có khả năng bắt sáng tốt, tạo nên tổng thể bức tranh có độ bóng, độ ảnh cao. Hơn nữa, tranh đính đá giúp ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt và sang trọng hơn rất nhiều.

Với mẫu có sẵn, bạn sẽ có một bức tranh gắn đá thật đẹp.
Cũng giống như tranh thêu chữ thập, tranh gắn đá cũng có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Nếu thích đơn giản, bạn chỉ cần gắn một bông hoa. 
Còn có thời gian, bạn có thể làm một bức tranh cầu kỳ hơn như cả lọ hoa chẳng hạn.

Chúc bạn thành công với cách làm tranh đính đá này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.